Mê mẩn trước vẻ đẹp của Tấm ốp Resin vân đá

Tính chất cơ lý hóa
Tháng Tám 10, 2017
5 ứng dụng phổ biến của tấm ốp tường giả đá
Tháng Năm 20, 2021
Mê mẩn trước vẻ đẹp của Tấm ốp Resin vân đá

Đâu chỉ có đá Granit hay tấm PVC mới có kiểu vân đá. Mà hiện nay, còn có thêm một sản phẩm mới mang tên Tấm ốp Resin vân đá. Cũng là vân đá nhân tạo, nhưng thoạt nhìn sẽ không thể phân biệt được. Thậm chí còn có phần bóng sáng hơn đá Granit tự nhiên. Một dòng sản phẩm mới của năm 2020. Với bề mặt được tạo từ Resin, lớp lõi được làm từ gỗ MDF với độ dày tiêu chuẩn 10.5mm. Và độ bền độ cứng cao gấp 15-20 lần so với Acrylic thông thường. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hạng mục vách, quầy,…

Ốp quầy lễ tân với Tấm ốp Resin vân đá

Liệu bạn đã biết tấm ốp Resin vân đá là gì?

Là một sản phẩm mới của năm 2020 thì chắc không ít bạn còn chưa biết đến sản phẩm này. Cấu tạo, ứng dụng và ưu điểm của tấm ốp Resin vân đá là gì? Và sản phẩm có thể ứng dụng cho hạng mục gì. Giá thành ra sao và liệu có phù hợp với các công trình. Câu trả lời sẽ có khi bạn biết đặc điểm của sản phẩm này.

Đặc điểm cấu tạo Tấm ốp Resin vân đá

Cũng giống như các Tấm ốp Resin khác, dòng vân đá cũng có cấu tạo tương tự. Một lớp bề mặt Resin, một lớp lõi MDF và lớp đáy. Điểm khác nhau chỉ là cách tạo màu, tạo vân.

  • Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D ). Với dòng vân đá, lớp bề mặt được tạo hình vân đá. Vơi độ bóng bề mặt cao, chống chầy xước.
  • Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)

—–>>> Xem thêm: Bạn có biết tại sao các công trình lớn lại chọn Tấm ốp Resin?

Tấm ốp Resin Vân đá

Ưu điểm của Tấm ốp Resin Vân đá

Cũng là một dòng sản phẩm Tấm ốp vân đá nhân tạo. Tương tự như tấm PVC vân đá, điểm khác nhau duy nhất là chất lượng. Nếu như tấm pvc đơn thuần chỉ là in vân đá lên lớp decal rồi dán lên lõi pvc. Thì tấm ốp resin vân đá lại phải tạo vân màu trực tiếp bề mặt. Vì vậy, mỗi một màu sắc, vân đá bạn nhìn thấy trên sản phẩm đều được làm thủ công. Được tạo nên từ đôi bàn tay của những kỹ thuật nhiều kinh nghiệm nhất. Chính điều đó làm cho sản phẩm có sự khác biệt lớn về hình thức, màu sắc, hiệu ứng và chất lượng nói chung.

Đặc biệt, với cấu tạo gồm 1 lớp lõi gỗ MDF ( hoặc PVC ) giúp tăng độ dày của tấm ốp Resin vân đá. Thì công dụng còn làm cho tấm ốp resin có độ chịu lực cao, cao gấp 15-20 lần so với Acrylic thông thường. Ngoài ra, với bề mặt được xử lý với độ bóng cao, sản phẩm hoàn toàn có khả năng kháng các hoá chất thông thường và chất tẩy rửa.

Ngoài ra, tấm ốp Resin vân đá có khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời. Chống ố vàng sản phẩm sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt bề mặt tấm ốp còn chưa chất giúp hấp thụ tia UV. Ngăn bức xạ từ tia UV ảnh hưởng đến sản phẩm. Và lớp bề mặt có thể làm mới lại sau thời gian vài năm.

Như video trên đây, bạn có thể thấy độ bóng bề mặt của sản phẩm. Mà hiếm có sản phẩm nào trên thị trường hiện nay có thể đạt độ bóng như vậy. Bên cạnh đó là hệ vân marble vô cùng chân thực, sống động.

Tấm ốp Resin vân đá có thể ứng dụng vào hạng mục nào?

Với một số nét cơ bản về cấu tạo và đặc tính của sản phẩm. Có lẽ bạn sẽ hình dung được sản phẩm Tấm ốp Resin vân đá có thể ứng dụng vào những hạng mục nào. Như các sản phẩm tấm ốp thông thường, thì bạn có thể dùng để ốp tường, vách, thang máy,… Ngoài ra với độ chịu lực cao và độ dày tiêu chuẩn 10.5mm thì tấm ốp resin hoàn toàn phù hợp cho hạng mục làm quầy lễ tân, quầy bar.

Còn một điểm mấu chốt mà bạn nên sử dụng sản phẩm Tấm ốp Resin đó là lớp bề mặt Resin có thể làm mới lại. Bằng cách mài và đánh bóng bề mặt tương tự như đá Granit tự nhiên. Riêng đặc điểm này thì không một tấm ốp nào khác có thể làm được. Chính vì vậy, bên cạnh những ưu điểm vượt bậc. Thì nhược điểm của dòng này chính là giá thành. Nếu so sánh với tấm pvc thông thường, thì tấm ốp resin có giá thành tương đối cao. Hoặc có thể nói là cao hơn rất nhiều so với tấm pvc. Mức giá sẽ tương đương với 1 tấm đá xuyên sáng nhân tạo dày 6mm.

Làm mới bề mặt Tấm ốp Resin vân đá

Bảng màu Tấm ốp Resin vân đá

Ngoài tạo màu vân đá, tấm ốp resin còn rất nhiều kiểu vân khác nhau. Mà phần lớn thiên về những tone màu sang trọng, đơn giản. Như sắc trắng sữa, kem nhẹ, xám hay vàng nâu. Với vân đa dạng từ vân gỗ, đến trạm khác bề mặt bằng các đường rãnh 3D.
—–>>>> Quý khách có thể xem bảng màu tại đây: Bảng màu Tấm ốp Resin

Một số mẫu Tấm ốp Resin

Chúng tôi rất vui lòng giải đáp các câu hỏi của Quý khách.

X
Chào mừng Quý khách đến với Website của Cty APC Việt Nam