Chế tạo gạch ‘xếp hình’ có độ bền gấp 5 lần xi măng, rẻ hơn so với xây dựng truyền thống

8 vật liệu cách nhiệt chống nóng phổ biến hiện nay
Tháng Bảy 5, 2021
Cách nào chống thấm hiệu quả, gia tăng tuổi thọ công trình?
Tháng Bảy 5, 2021
Chế tạo gạch ‘xếp hình’ có độ bền gấp 5 lần xi măng, rẻ hơn so với xây dựng truyền thống

Loại gạch được Polycare sản xuất cũng giúp việc xây dựng nhà ở trở nên đơn giản hơn. Thậm chí, người dùng có thể tháo rời nhà ở tùy thích.

Startup Đức chế tạo gạch 'xếp hình' có độ bền gấp 5 lần xi măng, tiết kiệm chi phí đáng kể so với cách xây dựng truyền thống - Ảnh 1.

Một ngôi nhà được xây dựng bằng gạch Polycare. (Ảnh: European Commission)

Mới đây, một startups của Đức có tên Polycare đã sáng chế ra một loại gạch đặc biệt, được đánh giá là cách mạng hóa cho ngành xây dựng.

Cụ thể, Polycare đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà từ những việc gạch “xếp hình”. Những viên gạch này gần giống với những món đồ chơi lego mà trẻ em thường chơi.

Gạch Polycare được làm từ bê tông tổng hợp với polyme, bao gồm 90% chất độn từ cát tự nhiên và 10% chất kế dính. Theo Poylycare, vật liệu mới được họ chế tạo cung cấp giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn so với những vật liệu xây dựng truyền thống.

Những khối gạch không chỉ dễ dàng bê lắp bằng tay mà điểm đặc biệt của chúng là không cần sử dụng vữa, xi hay keo để mà vẫn có khả năng tự gắn chặt vào nhau. Từ đó, việc xây dựng một ngôi nhà trở nên vô cùng đơn giản. Thậm chí, người dùng có thể tùy ý tháo gỡ căn nhà nếu muốn.

Theo Polycare, loại gạch lắp ghép này còn có thể tái sử dụng, qua đó giúp tiết kiệm ba phần tư vật liệu xây dựng so với cách xây nhà truyền thống do có độ bền gấp 5 lần bê tông bình thường. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với việc sử dụng các vật liệu xây dựng thông thường.

Người đại diện của Polycare chia sẻ thời gian để xây dựng một ngôi nhà rộng khoảng 100 m2 rơi vào khoảng một tuần. Hiện công ty đã xây dựng và lắp ráp thành công gần 100 căn nhà tại Namibia, một quốc gia nằm ở châu Phi. Giá thành để xây dựng một căn nhà sử dụng loại gạch đặc biệt này rơi vào khoảng 850 triệu đồng.

“Hiện chúng tôi đang xem xét và nghiên cứu thêm các mẫu vật liệu xây dựng thay thế khác. Cùng với đó, chúng tôi cũng cố gắng tối ưu hóa để tạo ra phiên bản bền vững và tiết kiệm nhất đối với gạch Polycare, qua đó đem lại những tác động kinh tế tích cực cho ngành xây dựng toàn cầu.

Chúng tôi đem tới nhiều giải pháp khác nhau, thậm chí chúng tôi không chỉ nghiên cứu các loại cát mà còn tính toán đến phần chất thải công nghiệp trong sản xuất. Chúng tôi có phương pháp tái chế các loại chất thải này để dùng làm chất bổ sung hoặc lấp đầy cho các khối gạch Polycare”, Andreas Kunsmann, Giám đốc điều hành của Polycare chia sẻ.

X
Chào mừng Quý khách đến với Website của Cty APC Việt Nam